ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของการใช้เนยในอาหาร  (อ่าน 353 ครั้ง)

forliving

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 104
    • ดูรายละเอียด
ประโยชน์ของการใช้เนยในอาหาร
« เมื่อ: มีนาคม 29, 2023, 11:25:55 pm »
เนย เป็นผลิตภัณฑ์จากนมที่มีความนิยมชมชอบมากมายในหลายประเทศ โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับในการทำของหวาน หรือเสริมความอร่อยให้กับของกินต่างๆยิ่งไปกว่านี้ เนยยังเป็นแหล่งของไขมันที่มีคุณประโยชน์สูง และก็เป็นแหล่งของวิตามินเอแล้วก็เค ที่ช่วยสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายต่างๆ

วิธีการทำเนย เริ่มด้วยการเก็บนมจากโค ซึ่งจะต้องมีการกรองแยกสินค้าอื่นออก ต่อจากนั้นก็เลยนำนมไปใส่ไว้ภายในเครื่องปั่น ซึ่งจะช่วยทำให้ไขมันปลีกตัวจากนม ต่อไปเอาไขมันที่แยกออกมาได้ใส่ไว้ภายในหม้อ แล้วต้มกระทั่งจะเหลือไขมันเป็นเนยเหนียวๆน่ารับประทาน

การบรรจุและก็ขายเนย ควรจะมีการควบคุมคุณภาพ เพื่อผู้ใช้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพรวมทั้งไม่มีอันตราย โดยทำความสะอาดเครื่องจักร การวิเคราะห์ประสิทธิภาพวัตถุดิบ การสำรวจประสิทธิภาพของสินค้า ฯลฯ

ด้วยความนิยมชมชอบของ dairy products  ก็เลยทำให้มีการความเจริญผลิตเนยที่จะตอบสนองต่อสิ่งที่จำเป็นของลูกค้า โดยมีการผลิตเนยจากนมวัว นมเป็ด หรือนมน้ำกะทิ เพื่อลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้า

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเนย
เนยเป็นของกินที่มีสาระต่อสถาพทางร่างกายจำนวนมาก เนยมีไขมันที่มีคุณภาพสูง สามารถช่วยสร้างเสริมกระดูก สมอง ต่อมไม่มีอักเสบ รวมทั้งต้านการเกิดเบาหวานได้

นอกเหนือจากนี้ เนยยังมีสารอาหารหลากหลายประเภทยกตัวอย่างเช่น วิตามิน A และก็ซี แม็กนีเซียม แล้วก็แคลเซียม เนยยังเป็นแหล่งพลังงานสูงและก็ช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานสำหรับการปฏิบัติงานต่างๆได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น