ผู้เขียน หัวข้อ: ขายส่งของกินวัตถุดิบยอดฮิต “ปลาร้า”  (อ่าน 1613 ครั้ง)

admeadme

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด


“ปลาร้า” วัตถุดิบยอดฮิตในตลาดขายส่งของกิน

เจาะตลาดขายส่งของกินด้วยวัตถุดิบยอดนิยมจากแดนอีสานที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูอย่างปลาร้า วัตถุดิบชั้นดีที่พร้อมทำให้ร้านของกินขายส่งทำยอดขายสร้างกำไรได้ปัง ๆ รับรองว่าร้านขายส่งอาหารจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มทุนราคาปลาร้าแน่นอน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าปลาร้าเป็นอาหารหมักดองที่เราจะต้องทำเลือกสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ปลาร้าที่สะอาดตามมาตรฐานและพร้อมเจาะตลาดขายส่งของกิน และตอนนี้ก็มีปลาร้าแบบขวดออกมาสู่ตลาดมากมายก็เท่ากับว่าเราจะสามารถเข้าถึงปลาร้าที่ถูกสุขอนามัยได้ง่ายยิ่งขึ้น

ตลาดขายส่งของกินมีปลาร้าแบบไหนบ้าง?

รู้หรือไม่ว่าแท้จริงปลาร้าสำหรับขายส่งของกินนั้นไม่ได้มีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น เพราะตอนนี้ได้มีการคิดค้นและผลิตปลาร้าออกมาหลากหลายแบบ แต่ส่วนผสมหลักก็จะใช้คล้าย ๆ กัน คือ น้ำอุ่น เกลือ ข้าวคั่ว ปลา หรือรำข้าว ซึ่งปลาร้าแบบต่าง ๆ ในตลาดขายส่งของกินจะแตกต่างกันอย่างไร? ไปดูกันได้เลย

ปลาร้านัว

บอกเลยว่าร้านขายส่งของกินจะต้องห้ามพลาดการค้าขายปลาร้านัวที่กลิ่นหอมของปลาร้าแบบเข้มข้นมาก ๆ พร้อมกับรสชาติสุดกลมกล่อมที่จะทำให้การปรุงอาหารประเภทแกงและน้ำพริกมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยปลาร้านัวนั้นจะใช้ปลาขนาดกลางหรือขนาดเล็กมาหมัก 4-6 เดือน ซึ่งปลาที่นิยมใช้หมักปลาร้านัวมีดังนี้

- ปลาสลิด
- ปลากระดี่
- ปลาหมอ

ปลาร้าหอม

ปลาร้าอีกหนึ่งแบบที่นิยมในตลาดของกินขายส่งก็คือปลาร้าหอมที่มีกลิ่นหอมสมชื่อ โดยปลาร้าหอมนั้นจะใช้เวลาหมัก 6-10 เดือน จากนั้นเราก็จะสามารถนำปลาร้าชนิดนี้มาปรุงอาหารประเภททอด หลน หรือปลาร้าสับได้เลย ซึ่งปลาร้าหอมจะนิยมใช้ปลาอะไรบ้าง? ไปดูกัน

- ปลาช่อน
- ปลานิล
- ปลาดุก

ปลาร้าโหน่ง

นอกจากปลาร้านัวกับปลาร้าหอมแล้ว ปลาร้าอีกหนึ่งอย่างที่นิยมในตลาดขายส่งอาหารก็คือปลาร้าโหน่งที่นิยมมาใช้กับเมนูสุดฮิตอย่างส้มตำนั่นเอง โดยปลาร้าโหน่งนั้นจะเวลาหมัก 1 ปีขึ้นไป ทำให้ปลาร้าโหน่งมีรสชาติที่เข้มข้นมาก ๆ ซึ่งปลาร้าจะนิยมใช้ปลาตัวเล็กมาหมัก เช่น

- ปลาซิว
- ปลาสร้อย
- ปลาหมอ

วิธีเลือกปลาร้าคุณภาพดีไปปรุงอาหาร

เมื่อในตลาดขายส่งของกินมีปลาร้าหลากหลายแบบเราก็จะต้องเลือกปลาร้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเพื่อที่จะทำให้เราเจาะตลาดขายส่งของกินได้ง่ายขึ้น ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะพาไปดูกันว่าวิธีเลือกปลาร้ามีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลย

- เช็กกลิ่นปลาร้า ไม่คาวเหม็นหรือคาวเกินไป
- เช็กสวนผสม
- เช็กบรรจุภัณฑ์
- ไม่ใส่สารปรุงแต่ง
- เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
- ประเมินราคาและขนาด

บอกเลยว่าเพียงเลือกปลาร้าตามนี้เราก็พร้อมจะเจาะตลาดขายส่งของกินด้วยวัตถุดิบยอดนิยมจากแดนอีสานอย่างปลาร้าแล้ว เพราะต้องยอมรับจริง ๆ ว่าปลาร้านั้นสามารถนำปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูจึงทำให้มีประสิทธิภาพเพียงพอในการตีตลาดของกินขายส่ง และจะพาร้านของเราเติบโตท่ามกลางการแข่งขันสูง ๆ ในโลกขายส่งอาหารได้เป็นอย่างดี