“ปลาร้า” วัตถุดิบยอดฮิตในตลาดขายส่งของกิน เจาะตลาดขายส่งของกินด้วยวัตถุดิบยอดนิยมจากแดนอีสานที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูอย่างปลาร้า วัตถุดิบชั้นดีที่พร้อมทำให้ร้านของกินขายส่งทำยอดขายสร้างกำไรได้ปัง ๆ รับรองว่าร้านขายส่งอาหารจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มทุนราคาปลาร้าแน่นอน
เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าปลาร้าเป็นอาหารหมักดองที่เราจะต้องทำเลือกสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ปลาร้าที่สะอาดตามมาตรฐานและพร้อมเจาะตลาด
ขายส่งของกิน และตอนนี้ก็มีปลาร้าแบบขวดออกมาสู่ตลาดมากมายก็เท่ากับว่าเราจะสามารถเข้าถึงปลาร้าที่ถูกสุขอนามัยได้ง่ายยิ่งขึ้น
ตลาดขายส่งของกินมีปลาร้าแบบไหนบ้าง?รู้หรือไม่ว่าแท้จริงปลาร้าสำหรับ
ขายส่งของกินนั้นไม่ได้มีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น เพราะตอนนี้ได้มีการคิดค้นและผลิตปลาร้าออกมาหลากหลายแบบ แต่ส่วนผสมหลักก็จะใช้คล้าย ๆ กัน คือ น้ำอุ่น เกลือ ข้าวคั่ว ปลา หรือรำข้าว ซึ่งปลาร้าแบบต่าง ๆ ในตลาดขายส่งของกินจะแตกต่างกันอย่างไร? ไปดูกันได้เลย
ปลาร้านัวบอกเลยว่าร้านขายส่งของกินจะต้องห้ามพลาดการค้าขายปลาร้านัวที่กลิ่นหอมของปลาร้าแบบเข้มข้นมาก ๆ พร้อมกับรสชาติสุดกลมกล่อมที่จะทำให้การปรุงอาหารประเภทแกงและน้ำพริกมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยปลาร้านัวนั้นจะใช้ปลาขนาดกลางหรือขนาดเล็กมาหมัก 4-6 เดือน ซึ่งปลาที่นิยมใช้หมักปลาร้านัวมีดังนี้
- ปลาสลิด
- ปลากระดี่
- ปลาหมอ
ปลาร้าหอมปลาร้าอีกหนึ่งแบบที่นิยมในตลาดของกินขายส่งก็คือปลาร้าหอมที่มีกลิ่นหอมสมชื่อ โดยปลาร้าหอมนั้นจะใช้เวลาหมัก 6-10 เดือน จากนั้นเราก็จะสามารถนำปลาร้าชนิดนี้มาปรุงอาหารประเภททอด หลน หรือปลาร้าสับได้เลย ซึ่งปลาร้าหอมจะนิยมใช้ปลาอะไรบ้าง? ไปดูกัน
- ปลาช่อน
- ปลานิล
- ปลาดุก
ปลาร้าโหน่งนอกจากปลาร้านัวกับปลาร้าหอมแล้ว ปลาร้าอีกหนึ่งอย่างที่นิยมในตลาดขายส่งอาหารก็คือปลาร้าโหน่งที่นิยมมาใช้กับเมนูสุดฮิตอย่างส้มตำนั่นเอง โดยปลาร้าโหน่งนั้นจะเวลาหมัก 1 ปีขึ้นไป ทำให้ปลาร้าโหน่งมีรสชาติที่เข้มข้นมาก ๆ ซึ่งปลาร้าจะนิยมใช้ปลาตัวเล็กมาหมัก เช่น
- ปลาซิว
- ปลาสร้อย
- ปลาหมอ
วิธีเลือกปลาร้าคุณภาพดีไปปรุงอาหารเมื่อในตลาดขายส่งของกินมีปลาร้าหลากหลายแบบเราก็จะต้องเลือกปลาร้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเพื่อที่จะทำให้เราเจาะตลาดขายส่งของกินได้ง่ายขึ้น ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะพาไปดูกันว่าวิธีเลือกปลาร้ามีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลย
- เช็กกลิ่นปลาร้า ไม่คาวเหม็นหรือคาวเกินไป
- เช็กสวนผสม
- เช็กบรรจุภัณฑ์
- ไม่ใส่สารปรุงแต่ง
- เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
- ประเมินราคาและขนาด
บอกเลยว่าเพียงเลือกปลาร้าตามนี้เราก็พร้อมจะเจาะตลาดขายส่งของกินด้วยวัตถุดิบยอดนิยมจากแดนอีสานอย่างปลาร้าแล้ว เพราะต้องยอมรับจริง ๆ ว่าปลาร้านั้นสามารถนำปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูจึงทำให้มีประสิทธิภาพเพียงพอในการตีตลาดของกินขายส่ง และจะพาร้านของเราเติบโตท่ามกลางการแข่งขันสูง ๆ ในโลกขายส่งอาหารได้เป็นอย่างดี