ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้ 5 สี ตัวเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหาร  (อ่าน 351 ครั้ง)

admeadme

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด

พาไปรู้จักกับตัวเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารอย่างผลไม้ 5 สี

รู้หรือไม่? ว่าผลไม้ 5 สี ตัวเลือกดี ๆ สำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารไม่ได้มีดีแค่สีสันที่สดใสสวยงามเท่านั้น เพราะของกินขายส่งอย่างผลไม้ 5 สีเต็มไปด้วยประโยคมากมาย แถมยังเหมาะกับการขายส่งของกินที่จำต้องมีความหลากหลายของสินค้าอีกด้วย

การขายส่งวัตถุดิบอาหารไม่จำเป็นจะต้องขายแต่อาหารหรือวัตถุดิบจำพวกของแห้งหรือของที่เก็บได้นานเท่านั้น เพราะอาหารและวัตถุดิบที่มีอยู่หลากหลายชนิดก็สามารถนำมาทำธุรกิจของกินขายส่งได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับผลไม้ 5 สี อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารมาก ๆ และผลไม้ 5 สีจะมีอะไรบ้าง? ไปดูพร้อมกันได้เลย

ผลไม้ 5 สี ตัวเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารมีอะไรบ้าง?

ถ้ากำลังมองหาอาหารหรือวัตถุดิบสำหรับขายส่งวัตถุดิบอาหารอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดผลไม้ 5 สี วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน ไฟเบอร์ และสารอาหารมากมายลากหลายชนิดที่รวมกันอยู่ในผลไม้ 5 สีแบบจัดเต็ม อีกทั้งการกินผลไม้ 5 สีจะทำให้ร่างกายของเราได้รับอาหารที่สามารถช่วยเพิ่มความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้เราได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งผลไม้ 5 สีมีดังนี้

-ผลไม้สีเหลืองหรือส้ม
-ผลไม้สีเขียว
-ผลไม้สีม่วง
-ผลไม้สีขาว
-ผลไม้สีแดง

ผลไม้สีเหลืองหรือส้ม

ผลไม้สีเหลืองหรือส้มคือผลไม้ที่เหมาะกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารมาก ๆ เพราะผลไม้สีส้มเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินที่ประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินซี เบตาแคโรทีน และแคโรทีนอยด์ โดยวิตามินเหล่านี้จะเสริมสุขภาพของเราให้ดีและแข็งแรงมากกว่าเดิม แถมยังช่วยในด้านการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกาย รวมถึงช่วยลดและหลีกเลี่ยงการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีเหลืองหรือส้มมีดังนี้

-เกรปฟรุต
-เลมอน
-มะละกอ
-ส้ม
-แคนตาลูป
-พีช
-กล้วย
-สับปะรด
-มะเฟือง

ผลไม้สีเขียว

ผลไม้อีกหนึ่งสีที่เหมาะเป็นของกินขายส่งก็คือผลไม้สีเขียวนั่นเอง เพราะผลไม้สีเชียวจะสามารถบำรุงสายตา เพิ่มภูมิคุ้มกัน และช่วยล้างสารพิษในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผลไม้สีเชียวยังเต็มไปด้วยวิตามินเค โฟเลต ลูทีน คลอโรฟิลล์ ไอโซฟลาโวน และไอโซไทโอไซยาเนต หรือสารอาหารที่จำเป็นต่อกระดูกและเลือดภายในร่างกายของเรา ซึ่งผลไม้สีเขียวมีดังนี้

-ถั่วเขียว
-องุ่นเขียว
-อาโวคาโด
-แอปเปิลเขียว
-น้อยหน่า
-เมล่อน
-กีวี

ผลไม้สีม่วง

นอกจากผลไม้สีเขียวและสีแดงหรือส้มแล้ว ผลไม้สีม่วงเป็นผลไม้ที่เหมาะกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารเช่นกัน เพราะผลไม้สีม่วงเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เรสเวอราทรอล แอนโทไซยานิน ที่สามารถช่วยต่อต้านมะเร็ง ชะลอวัย รวมถึงลดการสูญเสียความจำได้อย่างดี ซึ่งผลไม้สีม่วงมีดังนี้

-แบล็กเบอร์รี
-บลูเบอร์รี
-ลูกพรุน
-ลูกเกด

ผลไม้สีขาว

ผลไม้สีขาวจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีหลากหลายชนิด เช่น แซนโทน สารอาหารที่สามารถช่วยป้องกันมะเร็งได้ แถมผลไม้สีขาวยังสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีขาวมีดังนี้

มันแกว
ลิ้นจี่
ลูกแพร์

ผลไม้สีแดง

มาถึงผลไม้สีสุดท้ายอย่างผลไม้สีแดงที่สามารถนำมาขายส่งวัตถุดิบอาหารได้ดีไม่แพ้กับผลไม้สีอื่น ๆ เพราะผลไม้สีแดงจะมีสารอาหารสำคัญอย่างไลโคปีนและกรดเอลลาจิกที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี แถมผลไม้สีแดงยังช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ รวมถึงลดความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีแดงมีดังนี้

-แตงโม
-แอปเปิล
-สตรอว์เบอร์รี
-ราสป์เบอร์รี
-แครนเบอร์รี

เพียงเราเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารด้วยผลไม้ 5 สี ก็จะทำให้เราส่งต่อสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายออกไปได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้งผลไม้ทั้ง 5 สีนี้ยังเป็นของกินขายส่งจะสร้างกำไรให้กับกิจการขายส่งของกินได้อย่างแท้จริง