พาไปรู้จักกับตัวเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารอย่างผลไม้ 5 สีรู้หรือไม่? ว่าผลไม้ 5 สี ตัวเลือกดี ๆ สำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารไม่ได้มีดีแค่สีสันที่สดใสสวยงามเท่านั้น เพราะของกินขายส่งอย่างผลไม้ 5 สีเต็มไปด้วยประโยคมากมาย แถมยังเหมาะกับการขายส่งของกินที่จำต้องมีความหลากหลายของสินค้าอีกด้วย
การ
ขายส่งวัตถุดิบอาหารไม่จำเป็นจะต้องขายแต่อาหารหรือวัตถุดิบจำพวกของแห้งหรือของที่เก็บได้นานเท่านั้น เพราะอาหารและวัตถุดิบที่มีอยู่หลากหลายชนิดก็สามารถนำมาทำธุรกิจของกินขายส่งได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับผลไม้ 5 สี อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารมาก ๆ และผลไม้ 5 สีจะมีอะไรบ้าง? ไปดูพร้อมกันได้เลย
ผลไม้ 5 สี ตัวเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารมีอะไรบ้าง?ถ้ากำลังมองหาอาหารหรือวัตถุดิบสำหรับ
ขายส่งวัตถุดิบอาหารอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดผลไม้ 5 สี วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน ไฟเบอร์ และสารอาหารมากมายลากหลายชนิดที่รวมกันอยู่ในผลไม้ 5 สีแบบจัดเต็ม อีกทั้งการกินผลไม้ 5 สีจะทำให้ร่างกายของเราได้รับอาหารที่สามารถช่วยเพิ่มความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้เราได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งผลไม้ 5 สีมีดังนี้
-ผลไม้สีเหลืองหรือส้ม
-ผลไม้สีเขียว
-ผลไม้สีม่วง
-ผลไม้สีขาว
-ผลไม้สีแดง
ผลไม้สีเหลืองหรือส้มผลไม้สีเหลืองหรือส้มคือผลไม้ที่เหมาะกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารมาก ๆ เพราะผลไม้สีส้มเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินที่ประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินซี เบตาแคโรทีน และแคโรทีนอยด์ โดยวิตามินเหล่านี้จะเสริมสุขภาพของเราให้ดีและแข็งแรงมากกว่าเดิม แถมยังช่วยในด้านการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกาย รวมถึงช่วยลดและหลีกเลี่ยงการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีเหลืองหรือส้มมีดังนี้
-เกรปฟรุต
-เลมอน
-มะละกอ
-ส้ม
-แคนตาลูป
-พีช
-กล้วย
-สับปะรด
-มะเฟือง
ผลไม้สีเขียวผลไม้อีกหนึ่งสีที่เหมาะเป็นของกินขายส่งก็คือผลไม้สีเขียวนั่นเอง เพราะผลไม้สีเชียวจะสามารถบำรุงสายตา เพิ่มภูมิคุ้มกัน และช่วยล้างสารพิษในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผลไม้สีเชียวยังเต็มไปด้วยวิตามินเค โฟเลต ลูทีน คลอโรฟิลล์ ไอโซฟลาโวน และไอโซไทโอไซยาเนต หรือสารอาหารที่จำเป็นต่อกระดูกและเลือดภายในร่างกายของเรา ซึ่งผลไม้สีเขียวมีดังนี้
-ถั่วเขียว
-องุ่นเขียว
-อาโวคาโด
-แอปเปิลเขียว
-น้อยหน่า
-เมล่อน
-กีวี
ผลไม้สีม่วงนอกจากผลไม้สีเขียวและสีแดงหรือส้มแล้ว ผลไม้สีม่วงเป็นผลไม้ที่เหมาะกับการขายส่งวัตถุดิบอาหารเช่นกัน เพราะผลไม้สีม่วงเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เรสเวอราทรอล แอนโทไซยานิน ที่สามารถช่วยต่อต้านมะเร็ง ชะลอวัย รวมถึงลดการสูญเสียความจำได้อย่างดี ซึ่งผลไม้สีม่วงมีดังนี้
-แบล็กเบอร์รี
-บลูเบอร์รี
-ลูกพรุน
-ลูกเกด
ผลไม้สีขาวผลไม้สีขาวจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีหลากหลายชนิด เช่น แซนโทน สารอาหารที่สามารถช่วยป้องกันมะเร็งได้ แถมผลไม้สีขาวยังสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีขาวมีดังนี้
มันแกว
ลิ้นจี่
ลูกแพร์
ผลไม้สีแดงมาถึงผลไม้สีสุดท้ายอย่างผลไม้สีแดงที่สามารถนำมาขายส่งวัตถุดิบอาหารได้ดีไม่แพ้กับผลไม้สีอื่น ๆ เพราะผลไม้สีแดงจะมีสารอาหารสำคัญอย่างไลโคปีนและกรดเอลลาจิกที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี แถมผลไม้สีแดงยังช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ รวมถึงลดความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งผลไม้สีแดงมีดังนี้
-แตงโม
-แอปเปิล
-สตรอว์เบอร์รี
-ราสป์เบอร์รี
-แครนเบอร์รี
เพียงเราเลือกขายส่งวัตถุดิบอาหารด้วยผลไม้ 5 สี ก็จะทำให้เราส่งต่อสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายออกไปได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้งผลไม้ทั้ง 5 สีนี้ยังเป็นของกินขายส่งจะสร้างกำไรให้กับกิจการขายส่งของกินได้อย่างแท้จริง