เทศบาลนครขอนแก่น
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
ระบบเว็บบอร์ดเทศบาลนครขอนแก่น
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด (ไม่ใช่ช่องทางร้องทุกข์)
»
ทั่วไป
»
พูดคุยเรื่องทั่วไป
»
บรรจุภัณฑ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
ผู้เขียน
หัวข้อ: บรรจุภัณฑ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ (อ่าน 496 ครั้ง)
[email protected]
บุคคลทั่วไป
บรรจุภัณฑ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
«
เมื่อ:
กรกฎาคม 25, 2022, 01:38:46 pm »
บรรจุภัณฑ์
ที่เกิดขึ้นเองตาม
ธรรมชาติ
ใบเตย
ใช้
ใบเตย
ห่อเนื้อไก่หมัก
แล้ว
นำไปย่างบนเตาถ่าน
นอกจากจะเป็น
บรรจุภัณฑ์
แล้ว
ใบเตย
ยังช่วย
รักษาความชุ่มชื้น
ของเนื้อไก่
ส่งกลิ่นหอมระหว่างย่าง
แถมพอสุกแล้ว เนื้อไก่สุดนุ่มฉ่ำยัง
มีรสหวาน
จาก
ใบเตย
และหอมกลิ่นย่างถ่าน
เป็นวัสดุที่ใช้แล้วคุ้มค่า
แถม
ย่อยสลายง่าย
เชฟไนเจลล่า
ลอว์สัน (
Nigella
Lawson
) เคยกล่าวไว้ว่า
ใบเตย
คือสิ่งที่เชฟจะนิยม
(the next big thing)
ใบเตย
ปลูกง่าย
มักนำมาเป็นส่วนผสมและห่อขนมต่างๆ อย่างตะโก้ อร่อยและรักษ์โลกไปพร้อมกัน ใบตอง มีคนกล่าวว่าถ้าแค่ปลูกต้นกล้วยยังไม่รอด อย่าริทำสวน กล้วยเป็นพืชที่หาได้แทบทุกที่ใน
ประเทศไทย
แถม
นำมาใช้ประโยชน์
ได้ทุกส่วน แม้ใบตองจะมีขนาดใหญ่ แต่เนื้อนุ่ม นำมาพับเป็น
บรรจุภัณฑ์
ได้ง่าย แล้วปิดห่อด้วยไม้กลัด แค่คิดถึงห่อหมกในกระทงที่
หอมทั้งเครื่องแกง
และกลิ่นใบตองก็หิวจนทนไม่ไหว
กะลาหรือลูกมะพร้าว
เราอาจจะชินตากับภาพ
ไอศกรีมกะทิ
เสิร์ฟในกะลามะพร้าวจนไม่ได้คิดอะไร
แต่คนที่เชื่อมโยงความอร่อยคู่นี้ได้เป็นครั้งแรกสมควรได้รับการคารวะ
นอกจากเป็นมิตรต่อ
สิ่งแวดล้อม
แล้ว เนื้อในกะลาหรือลูกที่ขูดมาทานคู่กับไอศกรีมหรือห่อหมกจะช่วย
เพิ่มความอร่อย
มันไปอีกขั้น ใบบัว
ชาวพุทธใช้ดอกบัวบูชาพระพุทธรูปและใส่บาตร
ส่วนใบบัวที่ใหญ่ แบน และทนทานเหมาะนำมาทำ
บรรจุภัณฑ์
อาหาร
ข้าวห่อใบบัว
เป็นอีกเมนูรักษ์โลกยอดนิยม เห็ด กุนเชียง กุ้งแห้ง ไข่เค็ม และ
เม็ดบัวผสมกับข้าว
ห่อใบบัวแล้วนำไปนึ่งจนควันกรุ่นส่ง
กลิ่นหอม
ย่อย (สลาย) ง่ายทั้งระหว่างและหลังทาน
กระบอกไม้ไผ่
ไม้ไผ่เป็นส่วนหนึ่งในวิถีไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะ
ใช้สร้างบ้าน
ดื่มน้ำ หรือบรรจุอาหาร
ข้าวหลามเป็นตัวอย่างขนมหวาน
ที่ใช้ประโยชน์จากไม่ไผ่ ขนมชนิดนี้นิยมทานในภาคเหนือและอีสาน โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว นำ
กระบอกไม้ไผ่
มาทำความสะอาด
กรอกข้าวเหนียว
กะทิ และส่วนผสมอื่น ๆ ตามลงไป ปิดด้วยใบตองแห้งแล้ว
นำไปย่างบนเตาถ่าน
ซึ่งทำจากไม้ไผ่
ทานหมดแล้วไม่ต้องล้างจาน
แถมได้ปุ๋ยปลูกต้นไม้อีกด้วย นอกจากใช้เป็น
บรรจุภัณฑ์
อาหารแล้ว ไม้ไผ่ยังนำมาสานชะลอมได้ด้วย
เหมาะกับการใส่ของแห้ง
เช่น ไข่ ผัก ผลไม้
ใบมะพร้าวก็นำมาสานชะลอมได้เช่นกัน
ชาวบ้านในหลายท้องถิ่น
ยังนำไม้ไผ่มาทำเป็นกระบอกน้ำ แจกัน
ที่ใส่แปรงสีฟัน
และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย จะใช้พลาสติกไปทำไมในเมื่อ
ธรรมชาติ
มีทุกอย่างให้พร้อมแล้ว
https://www.kaelynpackage.com/?p=2662
--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร :
063-632-6146
Line :
LINE@
ที่อยู่ : 862/34 ชั้น3 อาคารเดอะนิชไอดี แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
--------------------
โรงพิมพ์ซองฟอยล์
ซองฟอยล์
ถุงซิป
ซองครีม
ซองลามิเนต
ซองซาเช่
ซองใส่ขนม
รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
เว็บบอร์ด (ไม่ใช่ช่องทางร้องทุกข์)
»
ทั่วไป
»
พูดคุยเรื่องทั่วไป
»
บรรจุภัณฑ์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ