ผู้เขียน หัวข้อ: เตาอบขนาดกลางเหมาะสำหรับทำอาหารประเภทไหนบ้าง  (อ่าน 322 ครั้ง)

Jenniee

  • บุคคลทั่วไป
เตาอบเป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารที่ใช้เพื่อให้ความร้อนและปรุงอาหาร ความร้อนของเตาอบสามารถใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายประเภท สามารถตั้งอุณหภูมิของเตาอบได้ตามประเภทของอาหารที่คุณกำลังปรุง เตาอบขนาดกลางเหมาะสำหรับการปรุงเนื้อสัตว์ ผัก ขนมปัง เค้ก พาย และอาหารอื่นๆ ที่ต้องใช้ความร้อนปานกลาง ประเภทของอาหารที่เหมาะกับเตาอบขนาดกลางจะขึ้นอยู่กับสูตรอาหาร อย่างไรก็ตาม อาหารบางประเภทไม่แนะนำให้ใช้ในเตาอบขนาดกลาง เพราะอาหารอาจไหม้หรือติดก้นกระทะได้



เตาอบไซส์กลางสามารถปรุงอาหารและอบขนมปังได้เกือบทุกชนิด เช่น มัฟฟิน เค้ก และขนมอบ สำหรับเตาอบมาตรฐาน ควรใช้ถาดอบหรือหินพิซซ่า สำหรับเตาอบธรรมดา คุณควรใช้แผ่นรองอบที่ทำจากโลหะ สำหรับเตาอบไฟฟ้า คุณควรใช้แผ่นที่ทำจากวัสดุที่ไม่ใช่โลหะ เราทุกคนรักการทำอาหาร แต่บางครั้งอาจทำได้ยากและใช้เวลานาน นั่นคือเหตุผลที่เรามีเตาอบเพื่อทำให้กระบวนการง่ายขึ้น คำว่า "ปานกลาง" ใช้เพื่ออธิบายขนาดของเตาอบ โดยทั่วไป เตาอบขนาดกลางมีความจุระหว่างสองถึงสี่ลูกบาศก์ฟุต ซึ่งหมายความว่าสามารถใส่กระทะที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้วขึ้นไปได้ แต่ไม่เกินนั้น

เตาอบที่มีความจุสูงถึง 16 ลูกบาศก์ฟุต (1.2 ลบ.ม.) ถือเป็นเตาอบขนาดกลาง เตาอบที่มีความจุตั้งแต่ 16 ลูกบาศก์ฟุต (1.2 ลบ.ม.) ถึง 20 ลูกบาศก์ฟุต (1.6 ลบ.ม.) ถือเป็นเตาอบขนาดใหญ่ เตาอบที่มีความจุมากกว่า 20 ลูกบาศก์ฟุต (1.6 ลบ.ม.) ถือเป็นเตาอบขนาดใหญ่พิเศษหรือเตาอบแบบคั่วลึก ซึ่งอาจใหญ่เกินไปสำหรับห้องครัวขนาดเล็กบางแห่ง